+++ [รายละเอียด] ข้อมูลสมุนไพร +++



ชื่ออาหาร อัญชันมะนาว
ประเภทอาหาร เครื่องดื่ม
สมุนไพรที่ใช้ ดอกอัญชัน
ส่วนผสม - ดอกอัญชัน 200 กรัม
- น้ำเชื่อม 120 กรัม
- น้ำมะนาว (ตามชอบ)
- น้ำเปล่า 400 กรัม
วิธีการปรุง - ล้างดอกอัญชันให้สะอาด
- ใส่น้ำเปล่า ใส่ดอกอัญชันต้มจนเดือด กรองด้วยผ้าขาวบาง
- ใส่น้ำเชื่อม น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ต้มให้เดือด
เคล็ดลับ -
สรรพคุณทางยา 1. ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน
2. มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยแห่งวัย
3. มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง เพิ่มการไหลเวียนเลือด มีฤทธิ์ในการละลายลิ่มเลือด
4. ช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดสมองตีบ ลดความเสี่ยงจากการเกิดเส้นเลือดอุดตัน
5. ช่วยบำรุงสายตา แก้อาการตาฟาง ตาแฉะ ช่วยป้องกันโรคต้อกระจก ต้อหิน
อ้างอิง ต่อต่อ. (2563). น้ำอัญชันมะนาว. สืบค้น 16 กรกฎาคม 2565, จากhttps://cookpad.com/th/recipes/ 14030771-น้ำอัญชันมะนาว เมดไทย. (2563) อัญชัน. สืบค้น 28 มีนาคม 2565, จาก https://medthai.com/อัญชัน/ สมพิศ เพร็ชประดิษฐ์. (น้ำอัญชันมะนาว, 16 กรกฎาคม 2565)
ไฟล์