+++ [รายละเอียด] ข้อมูลสมุนไพร +++



ชื่ออาหาร ผัดคะน้าหมูสามชั้น
ประเภทอาหาร อาหารคาว
สมุนไพรที่ใช้ กระเทียม
ส่วนผสม - หมูสามชั้น 250 กรัม
- กระเทียม 8 กลีบ
- คะน้า 1 กำ
- น้ำตาลทราย 10 กรัม
- น้ำมันหอย 15 กรัม
- ซอสปรุงรส 7.5 กรัม
วิธีการปรุง - ล้างคะน้าและหั่นขนาดพอดีคำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำหมูสามชั้นไปเจียวจนเหลือง
- จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปเจียวจนเหลือง ใส่คะน้าใส่น้ำเล็กน้อย
- ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ชิมรสตามใจชอบ คนให้เข้ากันจากนั้นปิดไฟ
เคล็ดลับ การนำหมูสามชั้นไปเจียวในน้ำมันให้เหลืองก่อนที่จะนำไปผัด จะเพิ่มความน่ารับประทาน
สรรพคุณทางยา กระเทียม ใช้บำบัดอาการไอ หวัด ปวดท้อง อาหารไม่ย่อย โรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดเปราะ ขับลม ขับเสมหะ ขับปัสสาวะ ขับประจำเดือน ขับพยาธิไส้เดือน
อ้างอิง สุขศรี ปลั่งเนียม. (ผัดคะน้าหมูสามชั้น, 24 มีนาคม 2565)
ไฟล์