+++ [รายละเอียด] ข้อมูลสมุนไพร +++
|
ชื่ออาหาร |
ผัดคะน้าหมูสามชั้น |
ประเภทอาหาร |
อาหารคาว |
สมุนไพรที่ใช้ |
กระเทียม |
ส่วนผสม |
- หมูสามชั้น 250 กรัม
- กระเทียม 8 กลีบ
- คะน้า 1 กำ
- น้ำตาลทราย 10 กรัม
- น้ำมันหอย 15 กรัม
- ซอสปรุงรส 7.5 กรัม |
วิธีการปรุง |
- ล้างคะน้าและหั่นขนาดพอดีคำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำหมูสามชั้นไปเจียวจนเหลือง
- จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปเจียวจนเหลือง ใส่คะน้าใส่น้ำเล็กน้อย
- ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ชิมรสตามใจชอบ คนให้เข้ากันจากนั้นปิดไฟ |
เคล็ดลับ |
การนำหมูสามชั้นไปเจียวในน้ำมันให้เหลืองก่อนที่จะนำไปผัด จะเพิ่มความน่ารับประทาน |
สรรพคุณทางยา |
กระเทียม ใช้บำบัดอาการไอ หวัด ปวดท้อง อาหารไม่ย่อย โรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดเปราะ ขับลม ขับเสมหะ ขับปัสสาวะ ขับประจำเดือน ขับพยาธิไส้เดือน |
อ้างอิง |
สุขศรี ปลั่งเนียม. (ผัดคะน้าหมูสามชั้น, 24 มีนาคม 2565) |
ไฟล์ |
|